Cộng đồng xanh Bắc Giang với những hoạt động tình nguyện tại Làng Sấu, Liên Chung

Lượt xem:
Ngày 30/7/2023 Đoàn xã, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Liên Chung cùng CLB tình nguyện cộng đồng xanh Bắc Giang phối hợp tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh tháng 7 tại Làng Sấu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Với mục đích tổ chức thu gom rác thải tại thôn nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về tình yêu môi trường. Nâng cao tinh thần đoàn kết của toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần yêu nước, hăng hái thi đua, xây dựng các công tác xã hội,...Trong quá trình thực hiện, các bạn ĐVTN cũng rất tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống, hạn chế dùng túi nilon, sản phẩm nhựa một lần, thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt, hạn chế mức độ gia tăng của rác thải nhựa, để rác đúng nơi quy định góp phần bảo vệ môi trường. Chương trình ra quân đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn thôn.

Hình ảnh các bạn TNV chụp ảnh bên ngôi Điếm cổ ( Điến Đông) gần Nhà văn hoá thôn Sấu.

Qua thời gian 01 buổi sáng đã có hàng trăm kg rác, gần 10 địa điểm tập kết rác sai quy định đã được các bạn tình nguyện viên thu gom, phân loại và đưa về vị trí tập kết rác đúng nơi quy định của thôn để xử lý. Với nhứng việc làm thiết thực, ý nghĩa đó của các bạn đã góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa tại địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày tình nguyện xây dựng nông thôn mới, chủ nhật xanh, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao.

Cũng trong chuỗi các hoạt động tình nguyện tại Làng Sấu ( một ngôi làng cổ với tuổi đời trên 200 năm tuổi) các bạn tình nguyện viên đã được đồng chí Giáp Văn Trang – Bí thư chi đoàn thôn Sấu và các bạn Đoàn viên thanh niên đưa đi thăm quan, ngắm cảnh, và được hoà mình vào thiên nhiên, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chính những gia đình, người dân nơi đây.

Làng Sấu ( ảnh Nguyễn Hữu Thông)

Làng Sấu là một ngôi làng nhỏ, nhiều luỹ tre xanh rợp bóng mát quanh làng nhiều nhất xã. Làng nằm bên cạnh dòng sông Thương thơ mộng với nhiều di tích lịch sử văn hoá còn chứa đựng, lưu giữ tại đây. Làng Sấu từng được nhà văn Nguyễn Thị Mai Phương ( Bút danh Mai Phương – người con của Làng) cùng nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Thông viết nên tác phẩm “ Ngôi làng mát bóng tre xanh” được đăng trên tạp chí quốc tế HERITAGE tháng 3/2022, và Làng còn được nhiều đài truyền hình, nhà quay phim, chụp ảnh khác ghé thăm.

Đức Tính.

Một số hình ảnh tại Chương trình

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Tổng số trong tuần: 298