Liên Chung: Hội LHPN xã, Công đoàn cơ quan xã trao quà “Mẹ đỡ đầu” và học bổng năm học 2023-2024 cho học sinh khó khăn.

Views:

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN xã, Chương trình "Mái ấm công đoàn" của Công đoàn cơ quan xã. Ngày 09/6/2024 tại thôn Xuân Tiến, Hội LHPN xã đã trao tặng biển tượng trưng nhận đỡ đầu em Nguyễn Quang Minh – thôn Xuân Tiến là học sinh lớp 2C trường TH Liên Chung thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.00đ/tháng; Công đoàn cơ quan xã trao tặng học bổng đỡ đầu năm học 2023-2024 trị giá 2.400.000đ cho cháu Minh. Qua đó góp phần giúp cháu có thêm nghị lực, điểm tựa vững chắc để bước tiếp trên con đường học tập xây dựng tương lai phía trước. Được biết cháu Nguyễn Quang Minh mồ côi bố từ nhỏ, ở với Mẹ, một mình mẹ tảo tần đang phải nuôi 3 chị em ăn học, gia đình hết sức khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Hội LHPN xã ( thứ 2 bên phải) cùng các đại biểu trao quỹ

"Mẹ đỡ đầu" cho cháu NGuyễn Quang Minh.

Tới dự và trao quà chương trình “Mẹ đỡ đầu” có đồng chí Giáp Văn Kỷ - UV BTV Đảng uỷ Chủ tịch UB MTTQ xã; đồng chí Nguyễn Đắc Hồng Thái - PCT HĐND xã, Chủ tịch công đoàn cơ quan; đồng chí Nguyễn Thị Lý – Chủ tịch Hội LHPN xã; đồng chí Nguyễn Khắc Lừng – Chủ tịch Hội CCB xã; đồng chí Hoàng văn Tưởng – PBT Chi bộ, trưởng thôn Xuân Tiến và đại diện gia đình cùng cháu Nguyễn Quang Minh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Hồng Thái - PCT HĐND, Chủ tịch CĐ cơ quan xã ( thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu trao học bổng cho cháu NGuyễn Quang Minh.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn của Hội phụ nữ xã, Công đoàn cơ quan xã Liên Chung, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng, kết nối, huy động nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân nhằm hỗ trợ, bù đắp, mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, giúp các em có thêm điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành, vươn lên trong cuộc sống.

NVT: Đoàn xã Liên Chung

Total visited in day: 60