Liên Chung. Tuyên dương học sinh dũng cảm cứu bạn bị đuối nước

ページビュー:

Ngày 05/6/2023 UBND xã Liên Chung (H.Tân Yên, Bắc Giang) tổ chức khen thưởng đột xuất 3 học sinh trên địa bàn xã vì đã dũng cảm cứu người đuối nước tại gầm cầu Sông Thương.

Đồng chí NGuyễn Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND xã ( thứ 2 từ trái sang) dự trao Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND xã cho các enm học sinh

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 05.6, tại gầm cầu mới sông Thương (xã Liên Chung), có nhóm học sinh ở thôn Lãn Tranh 1, xã Liên Chung, Tân Yên, Bắc Giang do địa phương mất điện, thời tiết nắng nóng gay gắt. Nhóm bạn gồm: Dương Văn Khánh sinh năm 2007; Dương Thị Thanh sinh năm 2007; Nguyễn Thị Hường sinh năm 2009, Nguyễn Thị Mai Lan sinh năm 2009 đều ở thôn Lãn Tranh 1, Liên Chung rủ nhau ra gầm cầu mới sông Thương chơi. Trong quá trình vui chơi dưới thời tiết oi bức, cơ thể ra nhiều mồ hôi, các bạn rủ nhau xuống sông rửa tay, chân. Nước sông gần bờ lúc này rất đục, các bạn bảo nhau ra xa hơn, nơi có hố sâu hơn, nước trong hơn để rửa. Dù các các bạn đã nắm tay nhau tránh trường hợp sẩy chân thì cùng kéo lên, nhưng vì hố nước cách xa bờ mực nước sâu, dòng nước chảy xoáy, do vô tình trượt chân nên cả 4 bạn đều bị ngã. Lúc này các bạn gồm: Dương Hải Đăng sinh năm 2008, Nguyễn Đức Cường sinh năm 2010, Dương Minh Công sinh năm 2010 đều ở thôn Lãn Tranh 2 là học sinh trường THCS xã Liên Chung đang đi chơi gần đó thấy vậy liền chạy tới cứu được 2 bạn là Nguyễn  Thị Hường và Nguyễn Thị Mai Lan. Còn bạn Dương Văn Khánh, Dương Thị Thanh bị nước xoáy đẩy ra xa, mất sức.

Lúc này bạn bạn Dương Hải Đăng, Nguyễn Đức Cường, Dương Minh Công sau khi cứu được 2 bạn Hường và Lan lên bờ,  bạn Dương Minh Công tiếp tục bơi ra cứu Khánh và Thanh nhưng chưa tới nơi 2 bạn đã chìm. Lúc này nước xoáy mạnh hơn nên các bạn trên bờ khuyên Công nên quay lại, cả nhóm đi hô hoán mọi người đến ứng cứu nhưng không kịp.

Ghi nhận và động viên tinh thần dũng cảm cứu người, Hội Đồng Đội xã đề xuất UBND xã Liên Chung xã quyết định tặng giấy khen cho 3 cá nhân nói trên. Đồng thời cũng đề xuất các cơ quan ngành dọc cấp trên kịp thời biểu dương, khen thưởng. Đây là những tấm gương người tốt, việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng.

Tin Bài và ảnh : Đức Tính- Đoàn xã Liên Chung

アクセス中: 12,777