Liên Chung: Tin tức Công đoàn cơ quan UBND xã

Thực hiện Chương trình hành động của Công đoàn cơ sở giai đoạn 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở xã Liên Chung nhiệm kỳ 2023-2028; Nhiều năm trở lại đây, Công đoàn cơ sở xã Liên Chung trong hành động của mình đã có những hoạt động thiết thực nhằm khẳng định vai trò, vị thế là một tổ chức chính trị- xã hội, phối hợp với chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội cùng cấp, tham mưu trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thi đua trên mặt trận lao động sản xuất, giành thắng lợi các mục tiêu về phát triển về kinh tế- xã hội, góp phần tích cực thúc đẩy phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, trong số đó phải kể đến là công tác phối hợp vận động, xây dựng quỹ nhân đạo và trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Đắc Hồng Thái - PCT HĐND, Chủ tịch CĐ cơ quan xã ( thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu trao học bổng cho cháu NGuyễn Quang Minh, học sinh lớp 2C trường Tiểu học Liên Chung tại thôn Xuân Tiến.

Tính từ năm 2020 trở lại đây, từ nguồn vận động thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác của mỗi đoàn viên công đoàn hàng tháng, BCH Công đoàn xã Liên Chung đã trực tiếp trao được 04 xuất quà học bổng cho 4 em học sinh tại trường Tiểu học và THCS thuộc gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi xuất trị giá 2.400.000đ và được trao làm 2 đợt/năm học; Đầu năm học 2023-2024, nhận đỡ đầu đối với 05 cháu là học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đã trao tặng 500.000đ/cháu để mua giấy, bút, đồ dùng học tập. Bên cạnh đó, trong hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh- liệt sĩ, có công với Cách mạng, Công đoàn xã còn dành được 800.000đ làm quà mỗi năm, trao tặng cho 08 xuất vào dịp 27/7 hàng năm và qua đó, từ năm 2022 đến nay đã trao 24 xuất cho 24 hộ thuộc diện gia đình chính sách, người có công. Song song với đó, nhằm khích lệ, động viên mỗi cán bộ, đoàn viên và để tạo niềm tin, tính ràng buộc giữa cá nhân với tổ chức, giúp họ có động lực phấn đấu, yên tâm công tác, Công đoàn đã trích quỹ tặng quà cho đoàn viên hàng năm vào các dịp lễ, tết, mỗi xuất từ 150.000-200.000đ, đồng thời trao quỹ khuyến học cho con em đoàn viên công đoàn có thành tích trong năm học vào Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/đợt. Các món quà trao thưởng trên đây tuy còn khiêm tốn, song đã phần nào nói lên những giá trị về mặt tinh thần, nói rộng ra là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đoàn viên công đoàn khi sinh hoạt trong một tổ chức mà mình là thành viên; từ đó tạo động cơ, động lực thúc đẩy các hoạt động chung trong hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở.

Mỗi hoạt động trên đây của Công đoàn cơ sở xã Liên Chung chỉ là một trong những hành động cụ thể, có hiệu quả thiết thực cùng với các tổ chức chính trị- xã hội khác trên địa bàn trong phong trào thi đua yêu nước; và để các hoạt động của tổ chức Công đoàn có chiều rộng, chiều sâu hơn nữa thì với những nội dung như trên của mỗi tổ chức Công đoàn rất cần được tiếp tục nhân rộng./.

Người viết: Nguyễn Văn Hồi - Phó ban Tổ chức Đảng ủy, UV BCH Công đoàn cơ sở xã Liên Chung. Số ĐT: 0972 173046)

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024